ท่องเที่ยว » ทัวร์เวียดนาม 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ควรไปเยือน

ทัวร์เวียดนาม 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ควรไปเยือน

24 กันยายน 2019
2467   0

ทัวร์เวียดนาม 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ควรไปเยือน

 

ประเทศเวียดนาม เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก โดยไม่ต้องขอวีซ่า และเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยไม่แพ้ประเทศอื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่ยังคงความงดงามมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกหลายแห่งอีกด้วย สำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวใกล้บ้าน ชมเมืองโบราณและธรรมชาติสวยๆในราคาสบายกระเป๋าเราขอแนะนำ https://tourjung.co/travel/vn  เว็บที่รวบรวมโปรแกรมทัวร์มากมายไว้ในที่เดียวและวันนี้เราขอแนะนำ ทัวร์เวียดนาม 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด จะสวยงามและแตกต่างกันแค่ไหนไปทัวร์กันเลย

 

1.สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh’s Mausoleum)

 

ตั้งอยู่ที่จัตุรัสบาดิงห์ ในเมืองฮานอย ห่างจากทะเลสาบโฮฮว่านเกี๋ยมไปทางทิศตะวันตก 2 กิโลเมตร สุสานโฮจิมินห์แห่งนี้ สร้างด้วยหินอ่อน หินแกรนิตสีเทา และไม้มีค่าจากทั่วประเทศ ภายในสุสานมีโลงแก้วบรรจุร่างของ โฮจิมินห์ หรืออดีตนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เวียดนาม ต้องการเดินทางมาเยี่ยมชมสุสานโฮจิมินห์ ต้องแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย ห้ามสวมเสื้อแขนกุด กระโปรงสั้นเหนือเข่า กางเกงขาสั้น สุสานแห่งนี้เปิดให้เข้าชม วันอังคาร พฤหัสบดี วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 08.00-11.00 น.

 

2. อ่าวฮาลองเบย์(Ha Long Bay)

 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของการมาทัวร์เวียดนาม นั่นก็คือ ฮาลองเบย์(Ha Long Bay)สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของเวียดนามเป็นอ่าวแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของเวียดนามมีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร เต็มไปด้วยเกาะหินปูนน้อยใหญ่กว่า 1,900 เกาะ ซึ่งมีรูปร่างแปลกตาประกอบไปด้วยผืนน้ำสีฟ้าครามตัดกับความเขียวขจีของหมู่ไม้ที่ขึ้นตามซอกหินผา ด้วยความสวยงามที่นี่จึงได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก ในปี ค.ศ.1994

 

3. ยอดเขาฟานซีปัน

 

ทัวร์เวียดนาม เยือน ยอดเขาฟานซีปันเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศเวียดนามโดยมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล3,143 เมตรจนได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘’หลังคาแห่งอินโดจีน”ด้วยความสูงทำให้ยอดเขาแห่งนี้มีอากาศที่หนาวเย็นเหมาะสำหรับใครที่อยากมาสัมผัสอากาศหนาวแต่ไม่อยากไปไกลถึงยุโรป และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่ก็คือ การนั่งเคเบิลคาร์ที่มีระยะทางรวม 6.3 กิโลเมตรท่านจะได้ชมวิวในมุมสูงที่สามารถมองเห็นนาขั้นบันไดอันเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเมืองซาปา

 

4. สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge)

 

เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองฮอยอันที่คุณต้องห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์เวียดนามซึ่งได้รับการก่อสร้างโดยชุมชนชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว มีลักษณะเป็นรูปทรงโค้งของสะพานและหลังคามุงกระเบื้องสีเขียวและเหลืองเป็นคลื่น ตรงกลางสะพานมีเจดีย์ทรงจัตุรัสที่สร้างอุทิศให้แก่ดั๊กเดและตรันหวู ก่อนเดินข้ามสะพานด้านซ้ายมือท่านจะได้เห็นรูปปั้นสุนัขกำลังนั่ง และเมื่อข้ามไปแล้วก็จะเจอกับลิงอีกตัว นับเป็นสิ่งที่ช่างสมัยก่อนแสดงให้เห็นถึงระยะเวลาในการก่อสร้างซึ่งปัจจุบันสะพานแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครมาเยือนเวียดนามกลางแล้วต้องไม่พลาด

 

5. ทะเลทรายแดง (Red Sand Dune)

 

ทะเลทรายแดง (Red Sand Dune)เป็นเนินทรายกว้างใหญ่สีแดงที่มีชื่อเสียงมากของเมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ริมทะเลห่างจากตัวเมืองมุยเน่ประมาณ 5กิโลเมตร บริเวณด้านหน้าทะเลที่ติดกับชายฝั่งทะเลจะมีร้านอาหารคอยให้บริการ และในตอนเย็นๆจะมีเด็กๆนำแผ่นพลาสติกมาขายให้กับนักท่องเที่ยวได้เล่นสไลด์เนินทรายกัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สนุกและท้าทายไปอีกแบบและอีกหนึ่งไฮไลท์ยอดฮิตของที่นี่ก็คือ การมาชมพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวทัวร์เวียดนามชมทะเลทรายแดง ก็คือช่วงเช้า หรือช่วงหลังจาก 15:00 น. เป็นต้นไป เพราะกระแสลมจะไม่แรงและแดดไม่ร้อนมากจนเกินไป